SEO Offpage và những điều cần biết khi SEO ở Thái Nguyên

SEO Offpage và những điều bạn cần biết khi SEO ở Thái Nguyên

Hãy cùng Thái Nguyên Web tìm hiểu về SEO offpage mới nhất qua bài viết này nhé. Làm dịch vụ SEO tại Thái Nguyên cần biết để thực hiện.

Chiến lược SEO Offpage hay còn gọi là chiến lược xây dựng liên kết, xây dựng thương hiệu…Trong đó, chiến lược xây dựng backlink liên kết chất lượng cao được cộng đồng SEO Việt Nam đặc biệt quan tâm khi làm SEO.

Dịch vụ seo tổng thể tại Thái Nguyên
Dịch vụ seo tổng thể tại Thái Nguyên

Trên thực tế, chúng ta biết rằng để có được một website có thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng liên kết phải chặt chẽ.

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu được như thế nào là SEO offpage và làm thế nào để xây dựng được backlink chất lượng cao cho website, từ đó website sẽ đạt được thứ hạng cao nhất cho các từ khóa mục tiêu.

SEO offpage là gì?

Nếu bạn chưa biết về SEO Onpage thì có thể đọc tại đây: SEO Onpage và những điều cần biết  giúp tối ưu để có thứ hạng vị trí cao trên Google.

SEO offpage là đề cập đến tất cả các thực hành SEO diễn ra bên ngoài trang web như backlink, liên kết liên quan, tương tác xã hội và nhiều vấn đề khác.

SEO offpage - Dịch vụ SEO tại Thái Nguyên
SEO offpage – Dịch vụ SEO tại Thái Nguyên

Nếu bạn cho rằng SEO Offpage chỉ xoay quanh xây dựng liên kết thì đây là suy nghĩ sai lầm vì SEO Offpage kết hợp với những yếu tố bao gồm:

Xã hội (Twiter, Facebook, Tumblr, Pinterest, …)

Đánh dấu trang xã hội

Tương tác với người dùng (nhận xét)

Bài viết trên các diễn đàn và rất nhiều yếu tố khác.

Vậy bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng kĩ thuật SEO offpage, thì có một số vấn đề đáng quan tâm như sau:

Xây dựng backlink uy tín và chất lượng

Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Seo offpage đối với SEO Thái Nguyên. Bởi vì các công cụ tìm kiếm tin tưởng vào website của bạn nhiều hơn nếu website của bạn được liên kết từ nhiều website uy tín khác.

Dịch vụ seo tổng thể tại Thái Nguyên
Dịch vụ seo tổng thể tại Thái Nguyên

Một backlink được gọi là chất lượng thì nó phải được tạo ra hoàn toàn tự nhiên từ các website khác, chất lượng nội dung phải thật tốt và thường xuyên được cập nhật. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra các backlink có chất lượng bằng những phương pháp thích hợp để chèn liên kết của bạn vào các website khác.

Cải thiện tín hiệu Xã hội (Social Ketwork)

Để có thể cải tiện được tín hiệu Social Network hãy bắt đầu từ chiến lược nội dung và đều đặn đưa lên các kênh mạng xã hội. Một chiến lược Seo chỉ mạnh khi có nội dung, nếu không có nội dung thì cũng không thể xây dựng một chiến lược tín hiệu Social cũng nhu backlink.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, Twitter có khoảng 19 tỷ truy vấn tìm kiếm trong một tháng vào năm 2010, Google có khoảng 88 tỷ truy vấn tìm kiếm một tháng, trong năm 2016 Facebook lại có hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Tín hiệu xã hội giúp phát triển được website và cũng giúp có nhiều backlink hơn.

Mạng xã hội đối với SEO
Mạng xã hội đối với SEO

Bắt đầu tạo video trên Youtube và các kênh video

Hiện nay Youtube là kênh tìm kiếm lớn thứ hai sau Google vì thế các liên kết chúng ta đặt trên các clip Youtube (trong mô tả) rất có giá trị và giúp cải thiện trong SEO rất nhiều.

Một số mạng video cho kết quả SEO khá tốt như Vimeo, Dailymotion là lựa chọn không thể thiếu khi làm SEO

Dưới đây là một số lời khuyên khi tạo video trên youtube:

  • Nên nắm rõ các vấn đề trong lĩnh vực để lên ý tưởng xây dựng nội dung SEO.
  • Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn trong việc tạo ra nội dung mới và sáng tạo cho người dùng.
  • Cần cho người xem thấy được sự khác của bạn biệt so với những video của người khác.
  • Hãy đảm bảo số lượng subscribe sẽ luôn chờ đợi những clip mới từ bạn.

Thiết kế hình ảnh bắt mắt

Tùy theo khả năng và sáng tạo ở mỗi người mà có nhiều cách thiết kế hình ảnh riêng biệt. Nhưng cũng phải đầu tư cho bạn một khóa thiết kế ảnh để trở thành Designer thiết kế thời thượng nhất.

Tập trung vào từ khóa

Nếu bạn muốn khai thác tối đa trong SEO Offpage, hãy nhắm đúng mục tiêu từ khóa. Khi chúng ta nhắm tới những từ khóa và có nội dung chất lượng thì cũng có thể có được thật nhiều liên kết chất lượng về website chất lượng.

Đóng góp nội dung trên những website khác

Đây là cách dùng để cải thiện thứ hạng website trong SEO rất tốt và ngược lại, khi đó website của bạn cũng sẽ nhận lại nhiều yếu tố như tích cực:

  • Xây dựng thêm uy tín cho website
  • Mang lại thêm nhiều lưu lượng dữ liều từ những làn người đọc click vào link.
  • Giúp xây dựng liên kết.

Xem thêm:Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Thái Nguyên